l carnitine

ในวันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับอีกหนึ่งตัวช่วยของคนที่กำลังจะลดน้ำหนัก ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันมีประโยชน์มากเลยทีเดียว ไม่เพียงแต่โปรตีนเท่านั้นที่จะเป็นตัวช่วยให้กับคุณ ถ้าวันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของ l carnitine ถึงโรงบอกเลยว่ามันเป็นที่ไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไหร่นัก แต่ต้องบอกเลยว่ามันถูกใช้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆอย่างมากมายและแพร่หลายเลยทีเดียว ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันมากเป็นส่วนผสมของอาหารเสริมด้วยคุณสมบัติของมันนั้น มีประโยชน์ในการลดน้ำหนักจึงทำให้มันมักจะอยู่ในอาหารเสริมหลากหลายผลิตภัณฑ์ และที่สำคัญมันยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายของเรานั้น เพิ่มกำลังในการเผาผลาญได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมและสามารถเผาผลาญไขมันได้ดีด้วย นอกจากสรรพคุณของมันนั้นจะเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก แล้วต้องบอกเลยว่ามันก็ยังมีประโยชน์ทางด้านอื่น อีกเดี๋ยวเรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามันมีประโยชน์อะไรบ้างและน่าสนใจอย่างไร

l carnitine คืออะไร

หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างแต่หลายคนก็น่าจะไม่คุ้นหู แต่วันนี้เราไม่สนใจว่าจะเคยได้ยินหรือไม่เคยได้ยิน แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงมันกันว่ามันเป็นอะไรแล้วมันคืออะไรกันแน่ ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันจะเรียกว่า แอล-คาร์นิทีน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเจ้าตัวนี้นั้นมันมีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว ดังนั้นพอรู้จักชื่อกันมาแล้วเดี๋ยวเรามาดูกันเลยดีกว่า ว่ามันเป็นสารชนิดหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาจาก Lysine และ Menthionine ที่เป็นกรดอะมิโนทั้งนั้นต้องบอกเลยว่าหน้าที่ของมันมีหลากหลายมากๆ แต่สิ่งที่คุณควรจะรู้ไว้เลยก็คือมันมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างแน่นอน โดยส่วนมากแล้วร่างกายของมนุษย์เรานั้นมักจะนำสารตัวนี้ไปใช้ในกระบวนการเปลี่ยนกรดไขมัน ให้เป็นพลังงานซึ่งถ้าจะให้พูดกันง่ายๆแล้วก็คือมันเป็นเหมือนแหล่งพลังงานเซลล์ และมันมีคุณสมบัติในการดึงพลังงานไขมันออกมาเผาผลาญ ซึ่งได้พูดกันง่ายๆเลยก็คือมันจะเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงาน และเป็นตัวช่วยลําเลียงไประบบเผาผลาญ

ดังนั้นมันจึงมีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก

เราก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ามันเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์และเป็นตัวช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ดีมากยิ่งขึ้นและที่สำคัญมันยังสามารถดึงไขมันนำมาเผาผลาญเพื่อใช้เป็นพลังงานได้ด้วยดังนั้นต้องบอกเลยว่ามันเป็นอีกหนึ่งสถานที่มีประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียวแต่สำหรับบางคนก็มีการเข้าใจผิดอยู่บ้างคิดว่ามันเป็นสารที่เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักหรือยาลดความอ้วนดังนั้นถ้าความคิดของคุณเป็นแบบนี้แสดงว่าคุณนั้นคิดผิดอย่างแน่นอนเพราะ 3 ตัวนี้ไม่ได้มีฤทธิ์กดประสาทดังนั้นต้องบอกเลยว่าความหิวของคุณนั้นมันไม่สามารถเป็นตัวช่วยได้อย่างแน่นอนและก็ไม่ทำให้คุณนั้นคอแห้งด้วยและก็ไม่ทำให้คุณนั้นใจสั่นเพราะว่ามันเป็นสารที่มีประโยชน์และเป็นตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนักแต่มันไม่ใช่ตัวที่ทำให้คุณนั้นผอมหรือยาลดความอ้วนนั่นเองสิ่งที่สำคัญเลยก็คือคุณจะต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

ดังนั้นการที่คุณจะดึงสารเหล่านี้มาใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดให้มันมีประสิทธิภาพ นั่นก็คือคุณจำเป็นจะต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพราะว่าการออกกำลังกายนั้นมันจะขับสารออกมาจากเซลล์กล้ามเนื้อและจะเข้าสู่เส้นเลือดซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละขั้นตอนนั้นมันจะเป็นการเริ่มต้นกระบวนการเปลี่ยนไขมันให้ เป็นพลังงานซึ่งเจ้าสารตัวนี้จะเป็นตัวช่วยให้กับคุณได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอนเลยทีเดียว เชื่อถือว่าสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักมันก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ที่จะเป็นตัวช่วยให้กับคุณเอาง่ายๆว่าในขั้นตอนการเผาผลาญโดยการใช้ไขมันเปลี่ยนแปลงเป็นพลังงานนั้น แอล-ตาร์นิทีน มันมีความสามารถในการเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงานได้ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่ดีซึ่งมันเป็นกระบวนการที่จะขาดสารนี้ไปไม่ได้เลย ดังนั้นสารนี้จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยทีเดียวสำหรับตัวช่วยในการลดน้ำหนัก สำหรับคนที่เข้าใจผิดว่ามันเป็นยาลดความอ้วนก็ให้คิดซะใหม่

ผลวิจัยเกี่ยวกับ แอล-ตาร์นิทีน

อย่างที่กล่าวไปในตอนแรกแล้วว่าการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย มันจะเป็นสิ่งที่เป็นตัวช่วยได้ดีที่สุดเอาง่ายๆว่าโดยปกติแล้วร่างกายของเราหลังจากการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะวิ่งหรือปั่นจักรยาน จะเป็นการใช้การเผาผลาญไขมันดังนั้นการวิจัยซึ่งเขาได้ระบุมาเลยว่า สารตัวนี้มันมีประโยชน์ในการช่วยลดไขมัน และเปลี่ยนไขมันไปเป็นการเผาผลาญดังนั้นการออกกำลังกาย คุณก็จะทำได้นานขึ้นทำได้ดีขึ้นลดความเมื่อยล้ารวมถึงอาการอักเสบต่างๆ มันยังเป็นตัวช่วยทั้งนั้นมันเป็นตัวช่วยให้คุณนัทออกกำลังกายได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญมันยังถูกใช้สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุได้อีกด้วยแน่นอน ว่าสำหรับกลุ่มผู้สูงอายุที่ได้ทานวันละ 2 กำมันเป็นตัวช่วยในการลดอาการเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี และมวลไขมันก็ถูกเปลี่ยนสภาพให้กลายเป็นกล้ามเนื้อได้มากขึ้นกว่าเดิมซึ่งจัดได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว